CHÚ TRỌNG DINH DƯỠNG CHO CÀ PHÊ GIAI ĐOẠN “VÀO NHÂN”

Bà con có biết, trong quá trình chăm sóc cây cà phê, bà con cần phải quan tâm nhất là giai đoạn trái non đang hình thành nhân, hay còn gọi là giai đoạn “vào nhân”. Bởi đây là giai đoạn quan trọng quyết định đến năng suất của cây trong mùa vụ hiện tại, lẫn mùa vụ sau.

Ở giai đoạn này, dinh dưỡng cân đối giữa các loại trung vi lượng và các chất điều hòa dinh dưỡng sẽ mang lại nhiều lợi ích như: giúp cây tăng sức đề kháng, bộ rễ bám chắc, hạn chế rụng non, giúp cây đủ “năng lượng” cho mùa vụ tiếp theo và đặc biệt giúp trái “vào nhân”, hạt to, bám chắc!

Để cân bằng được dinh dưỡng cho cà phê giai đoạn này, bà con cần lưu ý bón phân theo gợi ý như sau:
– Bón Kali hàm lượng cao hơn (NPK 19-9-19) để giảm tỉ lệ quả 1 nhân (hạt lép)
– Bón nhiều dưỡng chất TE (gồm Bo và Kẽm trong NPK 20-20-15+TE) để giúp trái to, nhân cứng, mùi thơm và đặc biệt không rụng

Ngoài ra, thời kỳ trái vào nhân cũng là lúc sâu bênh “lợi dụng” để tấn công cà phê, bà con cũng cần chú ý các biện pháp phòng tránh, “bảo toàn” trái non nhé!
Còn bây giờ, xin mời bà con cùng chia sẻ hình ảnh cành cà phê trĩu quả, xanh mướt nhà mình, kèm “Bí Kíp” chăm sóc đặc biệt của bà con đến những cô bác nông dân khác với nào!
Chúc bà con trồng cà phê một mùa vụ sung túc, “trúng đậm” nha!

3 cách kết nối với Đạm Cà Mau

Cách 1
Cách 2
Cách 3

Đón mùa màng sung túc cùng
phân bón Đạm Cà Mau

Đăng ký ngay để nhận quà

(50 người đăng ký đầu tiên sẽ nhận được phần quà đặc biệt từ Đạm Cà Mau)